Đây là 5 điều mà bất cứ ai dùng iPhone cũng phải làm

  • Đây là 5 điều mà bất cứ ai dùng iPhone cũng phải làm
  • Đây là 5 điều mà bất cứ ai dùng iPhone cũng phải làm
  • Đây là 5 điều mà bất cứ ai dùng iPhone cũng phải làm
  • Đây là 5 điều mà bất cứ ai dùng iPhone cũng phải làm
Đăng bởi: Vi Huỳnh , Tri Thức Trẻ 14:28:0 PM | Thứ hai, 9/1/2017
Nếu đang sở hữu trong tay một chiếc iPhone thời thượng, bạn phải thực hiện ngay những điều này.

iOS 10 được xem là hệ điều hành có nhiều sự thay đổi và nâng cấp nhất từ trước đến nay. Bên cạnh những tính năng vô cùng hay ho mà hầu hết chúng ta đã biết thì vẫn có những thứ mà Apple đã cho ẩn đi, do đó không phải ai cũng biết về sự tồn tại của nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại cho bạn đọc 5 tính năng ẩn cực hay ho mà người dùng iPhone nào cũng nên biết.

1. Cấp quyền định vị cho những ứng dụng cần thiết

Thông thường, các ứng dụng sẽ yêu cầu chúng ta phải cho phép sử dụng định vị của iPhone, từ đó nó sẽ mở ra những tính năng hữu ích khác, cụ thể như ứng dụng thời biết, bản đồ, chat chit,... Tuy nhiên, cho dù có thế nào đi nữa thì những thông tin liên quan đến vị trí của chúng ta là vô cùng nhạy cảm. Chính vì thế, hãy kiểm tra lại những ứng dụng nào đang theo dõi hoặc làm gì với dữ liệu về vị trí của bạn, để từ đó chỉ cấp quyền cho những ứng dụng cần thiết mà thôi.

Cách làm rất đơn giản, bạn truy cập vào Settings / Privacy / Location Services, sau đó sẽ thấy danh sách những ứng dụng đã từng yêu cầu cấp quyền để truy cập dữ liệu vị trí. Nếu thấy những ứng dụng nào không quá cần thiết, hãy tuỳ chỉnh lại ngay nhé.

2. Thiết lập làm mới ứng dụng nền

Nếu đã kích hoạt tính năng này, các ứng dụng sẽ chạy nền liên tục để làm mới dữ liệu, từ đó nó sẽ đốt pin một cách khủng khiếp. Để thiết lập lại, bạn vào Settings / General / Background App Refresh để xem danh sách những ứng dụng nào đang làm mới khi chạy nền. Sau đó, hãy tắt nút ở kế bên mỗi ứng dụng về OFF để tắt tính năng này.

3. Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Đây là một trong những tính năng đơn giản, nhưng lại tác động rất lớn đến thời lượng pin của iPhone. Đầu tiên, bạn mở Settings / Display & Brightness, sau đó kích hoạt Auto-Brightness là thành công.

Ở những phiên bản iOS trước, tính năng này dường như hoạt động không được mượt mà cho lắm. Do đó, đa phần người dùng đều không mấy mặn mà, thế nhưng trên iOS 10 này thì Apple đã cải tiến nó hơn rất nhiều.

4. Xóa ứng dụng trên máy

Rõ ràng đây là một điều rất đơn giản, nhưng hầu hết chúng ta lại không làm thường xuyên. Thế nhưng, hãy nhớ rằng việc xóa đi những ứng dụng không dùng hoặc ít dùng sẽ tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ trên máy. Và với những chiếc iPhone 16 GB thì điều này còn khiến cho bạn ít khi phải nhận những thông báo hết bộ nhớ, đồng thời giúp cho máy hoạt động mượt mà hơn.

5. Khởi động lại iPhone

Thỉnh thoảng bạn nên khởi động lại iPhone để máy có thể tự điều chỉnh những thông số phần mềm cần thiết, hoặc để đóng những ứng dụng chạy ngầm cùng dữ liệu của những ứng dụng đó. Từ đó, nó sẽ giúp cho hiệu suất sử dụng máy được cải thiện một cách đáng kể khi sử dụng trơn tru hơn, mượt mà hơn và không còn lag.

 

 

 

 Tags

iPhone

Ý kiến bạn đọc() Ý kiến của bạn

Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 10 ký tự.