Không như là mơ, công nhân tố Apple "ăn chặn" phần ăn trưa

  • Không như là mơ, công nhân tố Apple "ăn chặn" phần ăn trưa
  • Không như là mơ, công nhân tố Apple "ăn chặn" phần ăn trưa
  • Không như là mơ, công nhân tố Apple "ăn chặn" phần ăn trưa
  • Không như là mơ, công nhân tố Apple "ăn chặn" phần ăn trưa
Đăng bởi: Vi Huỳnh , Tri Thức Trẻ 16:39:0 PM | Thứ năm, 5/1/2017
Mặc dù có đãi ngộ tốt thế nhưng bên trong Apple vẫn tồn tại khá nhiều vấn đề khiến cho nhân viên phải bất mãn.

Cứ nhắc đến Apple thì chúng ta sẽ biết ngay đó là một trong những công ty hàng đầu thế giới với môi trường làm việc trong mơ cùng đãi ngộ cao ngất ngưởng. Thế nhưng sự thật đôi khi lại không như vậy, bởi còn có rất nhiều vấn đề tồn tại bên trong khiến cho nhân viên của nhà Táo phải bất mãn.

Được biết, vào năm 2011, 4 nhân viên ở văn phòng San Diego đã khởi kiện Apple vì đã cắt phần ăn trưa của họ không rõ lí do. Cụ thể, họ khẳng định nhà Táo đã cố tình không cung cấp các suất ăn vào giờ nghỉ trưa, đồng thời còn không trả lại tiền.

Theo luật của bang California, những người đi làm sẽ có quyền lợi là 30 phút nghỉ ngơi và 1 suất ăn khi họ đã làm việc 5 tiếng/ngày. Bên cạnh đó, họ cũng được phép nghỉ ngơi 10 phút cứ sau mỗi 4 tiếng làm việc.

Mãi cho đến năm 2013, một sự việc tương tự nhưng nghiêm trọng hơn khi có đến 21.000 công nhân ở California từng làm việc cho Apple từ năm 2007 – 2012 lôi hãng này ra toà. Jeffey Hogue, luật sư đại diện cho rằng Apple cần phải bồi thường ít nhất 2 triệu USD cho số công nhân này, tương ứng chỉ khoảng 95 USD/người. Thế nhưng, không ít ý kiến cho rằng Apple đã "ăn chặn" số tiền lớn hơn thế.

Ai cũng nghĩ làm cho Apple là sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ rất tốt.

Đến nay thì Apple vẫn chưa lên tiếng thừa nhận sự việc này, nhưng rõ ràng thì cũng cho thấy phần nào điều kiện làm việc tại Apple là không như mơ mà chúng ta vẫn tưởng. Ngoài ra, có rất nhiều bức thư nặc danh đã chia sẻ rằng lý do mà ít ai công khai chỉ trích Apple về việc này là do họ sẽ sớm bị sa thải, kiện hoặc kỉ luật.

(Tổng hợp)

 Tags

Apple

Ý kiến bạn đọc() Ý kiến của bạn

Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 10 ký tự.