Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2018" phải có những cách làm mới, hiệu quả hơn

  • Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2018" phải có những cách làm mới, hiệu quả hơn
  • Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2018" phải có những cách làm mới, hiệu quả hơn
  • Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2018" phải có những cách làm mới, hiệu quả hơn
  • Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2018" phải có những cách làm mới, hiệu quả hơn
Nguồn : http://phapluatxahoi.vn 11:27:0 AM | Thứ hai, 18/9/2017
Ngày 15/9, Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 đã diễn ra tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn và đại diện từ các tỉnh Đoàn về tham dự đông đủ.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2017 được triển khai từ ngày 01/6 đến 31/8/2017 với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" gồm 01 chương trình và 04 chiến dịch.

Qua 3 tháng triển khai, các hoạt động, nội dung của chiến dịch đã thể hiện rõ qua các công trình thanh niên cụ thể, bám sát với thực tế của từng địa phương. Việc nâng cao chất lượng các đội hình tình nguyện, chiến dịch đã góp phần hiệu quả tham gia giải quyết vấn đề an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

Cụ thể, sau 03 tháng triển khai Chiến dịch, hơn 8000 công trình thanh niên các cấp được triển khai thực hiện với tổng giá trị trên 175 tỷ đồng. Tiêu biểu như là 30 công trình nước sạch của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai tại 09 tỉnh, thành phố có tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng. Chiến dịch cũng đã ghi nhận gần 13.000 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Trong chiến dịch năm nay, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua phương thức truyền thông như chuyên trang Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 (tinhnguyenhe.doanthanhnien.vn), các báo chí trong và ngoài Đoàn, các bản tin của VTV, VTC, VOV... Đặc biệt, cuộc thi “Dấu chân tình nguyện” trên mạng xã hội Facebook đã thu hút đông đảo người đọc cũng như bài dự thi. Kết quả, cuộc thi nhận được hơn 200 bài dự thi, bao gồm nhiều thể loại như ảnh, clip, bài viết với nhiều lượt theo dõi, tương tác, bình luận,... 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Quốc Hưng – Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai cho biết Chiến dịch TNTN hè đã được triển khai nhiều năm nhưng năm 2017 là năm đặc biệt khi các cấp bộ Đoàn bận rộn trong công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn. Tuy nhiên, Chiến dịch vẫn được thực hiện với kết quả cao, nói tắt là: “được người, được việc, được phong trào”. Đồng chí Hưng cũng nhấn mạnh đến sự chỉ đạo quyết liệt, liên tục và kịp thời của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban thường trực Chiến dịch đối với các Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã giúp các địa bàn miền núi có thiên tai khắc phục được một số hậu quả nghiêm trọng, đồng thời phát triển các hoạt động Đoàn tại đây.

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM cho biết, Chiến dịch TNTN hè 2017 rất có ý nghĩa đối với phong trào tình nguyện của tuổi trẻ TP.HCM bởi đây là dịp để khảo sát, lắng nghe cho một giai đoạn tình nguyện mới sau 20 năm chiến dịch Mùa hè xanh ra đời.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng Chiến dịch TNTN hè 2017 là hoạt động cao điểm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, khẳng định rõ hình ảnh, trách nhiệm của thanh niên, của tuổi trẻ cả nước với xã hội. Thông qua các hoạt động hướng về cộng đồng, hoạt động tham gia phát triển kinh tế xã hội tại nhiều địa bàn của cả nước, đặc biệt là các địa bàn khó khăn cần sự chia sẻ, giúp đỡ. Chiến dịch năm nay có nhiều khởi sắc, đạt được các mục tiêu cơ bản đặt ra về cả số liệu, tính tương tác, hiệu ứng xã hội… Qua đó đã khẳng định được hiệu quả của phong trào thanh niên tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội.

 

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 phải có những cách làm mới, hiệu quả hơn

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thứ thứ nhất  BCH Trung ương Đoàn trao bằng khen cho 18 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Đồng chí Lê Quốc Phong cũng nêu lên những điểm tồn tại cần khắc phục và đặc biệt định hướng những nội dung chính để các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc bắt đầu chuẩn bị cho Chiến dịch TNTN hè năm 2018.

Theo đó, vì năm 2018 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nên Chiến dịch TNTN hè 2018 phải có những cách làm mới, hiệu quả hơn và công tác chuẩn bị cần bắt đầu ngay từ bây giờ. Quan điểm chung vẫn là duy trì 01 chương trình và 04 chiến dịch, với hai nội dung trọng tâm là xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị các đơn vị phải sớm thực hiện việc xác định công trình, phần việc sẽ làm trong Chiến dịch TNTN 2018, tình nguyện hè, cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, thiết kế các đội hình tình nguyện phù hợp để đảm bảo tính hiệu quả của các đội hình, tiếp tục tập trung vào các địa bàn như Chiến dịch TNTN hè 2017, tăng cường sự tham gia của đoàn viên thanh niên và nhân dân các địa phương,...

Tại hội nghị, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao bằng khen cho 18 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017.

Ý kiến bạn đọc() Ý kiến của bạn

Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 10 ký tự.